Tác Động Của Social Media Đến Marketing Online

Bạn có biết hiện nay có hơn 4,5 tỷ người trên thế giới đang sử dụng mạng xã hội? Và Vì thế mà hiện nay các doanh nghiệp đang áp dụng Social Media nhiều hơn vào Marketing đặc biệt là với Marketing Online. Nhưng liệu bạn đã hiểu hết được những ảnh hưởng của Social Media đến Marketing Online chưa? Cùng LOCA MEDIA tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vậy thì Social Media và Marketing Online là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về tác động của Social Media tới Marketing Online. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu về khái niệm của Social Media và Marketing Online là gì. Social Media hay còn gọi là mạng xã hội là công cụ kết hợp giữa công nghệ và sức mạnh ngôn từ, trước đây mục đích của mạng xã hội là giúp con người liên kết với nhau. Nhưng giờ đây nó là công cụ để quảng bá sản phẩm, hình ảnh của doanh nghiệp cho khách hàng. Hiện nay, có hơn 4,5 tỷ người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới. Các mạng truyền thông xã hội lớn nhất bao gồm Facebook, Instagram, Twitter, YouTube và TikTok.

Marketing Online hay còn gọi là tiếp thị trực tuyến là hình thức tiếp thị qua internet sử dụng các công cụ để quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Không giống như tiếp thị truyền thống thường xuất hiện trên TV, đài phát thanh với nhiều chi phí cao, Marketing Online là trợ thủ đắc lực tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, doanh nghiệp và thương hiệu có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng nhất trước thời đại internet.

2. Tác động của Social Media đối với Marketing Online

2.1. Tăng nhận diện thương hiệu

Mạng xã hội là một trong những phương pháp tiếp trực tuyến số tiết kiệm chi phí nhất được sử dụng để cung cấp nội dung và tăng khả năng hiển thị cho doanh nghiệp của bạn. Thực hiện chiến lược truyền thông xã hội sẽ làm tăng đáng kể mức độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp vì bạn sẽ thu hút được nhiều đối tượng người tiêu dùng. Chỉ cần mọi người tương tác với nội dung của bạn sẽ làm tăng nhận thức về thương hiệu và xây dựng kết nối với khách hàng của bạn. Bằng cách chỉ đầu tư vài giờ mỗi tuần, hơn 91% marketer khẳng định rằng nỗ lực tiếp thị xã hội của họ đã làm tăng đáng kể khả năng hiển thị của họ. Nhờ đó mà thương hiệu của doanh nghiệp được hưởng lợi và với việc sử dụng thường xuyên nó có thể tạo ra một lượng lớn khán giả cho doanh nghiệp.

2.2. Tăng lượng truy cập vào các kênh khác

Nếu không tiếp thị doanh nghiệp của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, lưu lượng truy cập của bạn vào các nền tảng khác như website hoặc các sàn thương mại điện tử sẽ bị giới hạn ở những khách hàng thông thường của bạn. Những người quen thuộc với thương hiệu của bạn có thể đang tìm kiếm các từ khóa của thương hiệu bạn. Nếu không sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một phần của chiến lược tiếp thị trực tuyến, các doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi tiếp cận bất kỳ đối tượng tiềm năng bên ngoài nhóm khách hàng trung thành của mình.  

2.3. Kênh bán hàng hiệu quả

Social Media được xem là một trong những kênh bán hàng hiệu quả cao bởi:

2.3.1.Tỷ lệ chuyển đổi cao

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phương tiện truyền thông xã hội có tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng cao hơn các hình thức khác trong Marketing Online. Bởi hiện nay, người tiêu dùng đang ưu chuộng việc sử dụng mạng xã hội để mua sắm nhiều hơn, cụ thể chúng ta đang thấy cơn sốt của Tiktokshop khi ra đời và đang dần chiếm vị thế hơn các sàn thương mại điện tử như Shopee và Lazada. 

2.3.2. Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Social Media có thể là phần hiệu quả nhất về chi phí của chiến lược quảng cáo trong Marketing Online. Việc đăng ký và tạo hồ sơ chạy quảng cáo với hầu hết các nền tảng mạng xã hội đều được miễn phí và quảng cáo trên mạng xã hội có thể bắt đầu với chi phí thấp nhất. Tiết kiệm chi phí là một lợi thế vì bạn có thể thấy lợi ích đầu tư lớn hơn và giữ lại ngân sách lớn hơn cho các chi phí tiếp thị và kinh doanh khác.

2.4. Nghiên cứu và tìm hiểu hành vi khách hàng

Một trong những lợi thế có giá trị nhất của mạng xã hội là cái nhìn sâu sắc về thị trường. Còn cách nào tốt hơn để biết được suy nghĩ và nhu cầu của người tiêu dùng của bạn hơn là nói chuyện trực tiếp với họ? Bằng cách theo dõi hoạt động trên hồ sơ của mình, bạn có thể thấy sở thích và ý kiến của khách hàng mà bạn có thể không biết nếu doanh nghiệp của bạn không có sự hiện diện trên mạng xã hội. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một công cụ nghiên cứu bổ sung có thể giúp thu được thông tin giúp bạn hiểu rõ ngành của mình. Khi bạn có được một lượng lớn người theo dõi, bạn có thể sử dụng các công cụ bổ sung để phân tích nhân khẩu học của người tiêu dùng của mình. 

Một khía cạnh hữu ích khác của Social Media với Marketing Online là khả năng phân loại nội dung phù hợp dựa trên chủ đề và xác định loại nội dung nào tạo ra nhiều lần hiển thị nhất. Những công cụ từ Social Media sẽ cung cấp cho bạn khả năng đo lường chuyển đổi dựa trên các bài đăng trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau để tìm ra sự kết hợp hoàn hảo để tạo doanh thu.

Tóm lại, Social Media rất quan trọng với Marketing nói chung và Marketing Online nói riêng đặc biệt trong việc bán hàng online. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu thêm về những tác động của Social Media. Đừng quên theo dõi LOCA MEDIA để cập nhập thêm nhiều kiến thức nhé!

 

Tin tức liên quan

Thông tin liên hệ

Gửi thông tin cho Locamedia

LOCAMEDIA - Giải pháp Marketing và Truyền thông

Trụ sở chính: 06 Tô Hiến Thành, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, Việt Nam

Điện thoại: 0937.75.4343 (Mr.Khanh)

Fanpage: LOCAMEDIA - Giải pháp Marketing và Truyền thông

Button messenger
Chat Zalo
Gửi mail
Go top