Tổng Hợp Xu Hướng Từ Các Marketer Toàn Cầu

Báo cáo xu hướng & Chiến lược tiếp thị năm 2023 của Blog HubSpot: tổng hợp dữ liệu từ hơn 1.200 marketers trên toàn cầu. Thông quan phân tích ROI ( Return on Investment) - chỉ số dùng để đo lường tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư, cho thấy:

𝟭. 𝗦𝗛𝗢𝗥𝗧 𝗩𝗜𝗗𝗘𝗢 𝘁𝗮̆𝗻𝗴 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛̉𝗻𝗴 𝗺𝗮̣𝗻𝗵.

Đối với hoạt động marketing, video dạng ngắn hiện là định dạng hiệu quả nhất với chỉ số ROI đứng đầu. Theo khảo sát, có 90% nhà tiếp thị đang sử dụng short-form video cho hoạt động tiếp thị và con số này sẽ tiếp tục tăng vào năm tới. Bên cạnh đó, 21% marketer có kế hoạch thử nghiệm video dạng ngắn trong năm 2023, cũng là mức cao nhất so với các xu hướng khác. Bởi:

👉 Nội dung ngắn gọn và hấp dẫn, các video dạng ngắn là một phương thức hiệu quả để thu hút sự chú ý của mọi người, kích thích họ lan tỏa thông tin về thương hiệu.

👉 Tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất nhưng vẫn có nội dung tuyệt vời và hiệu quả cực tốt.

𝟮. 𝗦𝗘𝗢

29% marketer trong báo cáo cho rằng: Nếu có kế hoạch SEO hiệu quả thì đây vẫn là một công cụ mạnh mẽ để thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Theo HubSpot, SEO website xếp hạng năm khi bàn đến hoạt động marketing mà các marketer sẽ đầu tư nhiều ngân sách nhất vào năm 2023. Có đến 88% marketer đang triển khai hoạt động này và họ sẽ tiếp tục duy trì khoản đầu tư trong năm 2023.

𝟯. 𝗜𝗻𝗳𝗹𝘂𝗲𝗻𝗰𝗲𝗿 ( 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝗰𝗼́ 𝘀𝘂̛́𝗰 𝗮̉𝗻𝗵 𝗵𝘂̛𝗼̛̉𝗻𝗴).

Khảo sát về xu hướng người tiêu dùng cho biết: 33% Gen Z đã mua sản phẩm dựa trên đề xuất của người có sức ảnh hưởng trong ba tháng qua.

HubSpot cũng đề xuất marketer có thể kết hợp influencer marketing cùng short-form video để đạt chỉ số ROI một cách tốt nhất. Người dùng ngày càng có xu hướng tin tưởng vào trải nghiệm chân thật từ những người có sức ảnh hưởng hơn là lời quảng cáo từ nhãn hàng như thông thường.

Sáng tạo và chân thực từ chính trải nghiệm chính là chìa khóa thành công khi lựa chọn Influencer.

Luôn đổi mình để bắt kịp xu hướng Marketing mới nhất. Follow fanpage LOCA MEDIA để cập nhật thêm những xu hướng truyền thông hiệu quả hoặc tham khảo dịch vụ chúng tôi tại m.me/Page.Locamedia nhé!

---------------------------

𝗟𝗢𝗖𝗔 𝗠𝗘𝗗𝗜𝗔 - Giải Pháp Truyền Thông & Marketing.

📍 Địa chỉ : 06/2 Tô Hiến Thành, Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

☎️ Hotline : 093 775 43 43

🌐 https://locamedia.vn

#locamedia

#Hidanang

Tin tức liên quan

Thông tin liên hệ

Gửi thông tin cho Locamedia

LOCAMEDIA - Giải pháp Marketing và Truyền thông

Trụ sở chính: 06 Tô Hiến Thành, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, Việt Nam

Điện thoại: 0937.75.4343 (Mr.Khanh)

Fanpage: LOCAMEDIA - Giải pháp Marketing và Truyền thông

Button messenger
Chat Zalo
Gửi mail
Go top